Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Bánh Trung thu tốc hành nhân custard

Hãy chuẩn bị những chiếc bánh Trung thu cho cả nhà với công thức mới lạ này nhé chị em!
Công thức vỏ bánh nướng tốc hành, làm nhanh mà lại đẹp và ngon. Nhân bánh là nhân custard lạ miệng với độ ngọt vừa phải và thơm ngậy.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
(1) Nước đường: 250g đường
- 2 thìa cà phê nước chanh
- 175g nước
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
(2) Hỗn hợp baking soda: 2 thìa cà phê baking soda
- 2 thìa canh (30 ml) nước
(3) 100g bột mỳ đa dụng
- 100g bột mỳ mịn (cake flour)
- 100g dầu ăn
- 215 g nước đường (1)
- ½ thìa canh hỗn hợp baking soda (2)
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
(4) 75g bột mỳ đa dụng
- 75g bột mỳ mịn (cake flour)
Nhân:
- 18g bột mỳ đa dụng
- 18g bột ngô
- 24g bột custard
- 2 quả trứng vừa
- 18 ml sữa đặc
- 135 ml nước
- 30g đường
- 30g bơ chảy
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (1) vào nồi khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi đạt tới 118 độ C thì tắt bếp để nguội.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Bước 2: Hòa đều các nguyên liệu (2).
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Bước 3: Rây đều 2 loại bột mỳ ở nguyên liệu (3), trộn đều dầu ăn, nước đường, hỗn hợp baking soda ở (3) rồi đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều cho mịn.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Bước 4: Để hỗn hợp sau khi trộn nghỉ qua đêm. Hôm sau trộn tiếp 150g bột ở nguyên liệu (4) vào hỗn hợp bột đã nghỉ, nhồi mịn ta đã có bột làm vỏ bánh nướng.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Làm nhân:
Bước 5: Rây đều bột mỳ, bột ngô với bột custard. Khuấy tan nước với sữa đặc và đường, cho hỗn hợp bột vào trộn cho tan đều.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Sau đó tiếp tục cho trứng vào đánh đều.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Bước 6: Lọc hỗn hợp qua rây, khuấy trên lửa nhỏ đến khi đặc lại thành kem trứng, để nguội.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Bước 7: Viên thành các viên nhỏ tầm 35g. Bột vỏ cũng chia làm các viên 35g cán mỏng.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Bước 8: Cho nhân vào giữa gói lại.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Bước 9: Cho vào khuôn ép thành bánh trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Nếu các bạn thích ăn nhiều nhân hay nhiều vỏ thì điều chỉnh lượng vỏ và nhân cho phù hợp còn mình mình dùng tỉ lệ 1:1.
Bước 10: Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.
Bước 11: Lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Bánh trung thu mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Bánh trung thu nướng nhân custard ăn nhiều mà không sợ bị ngán nhé bạn.
Bánh Trung thu tốc hành nhân custard
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh nướng nhân custard trong Tết trung thu này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét