Công thức vỏ bánh nướng tốc hành, làm nhanh mà lại đẹp và ngon. Nhân bánh là nhân custard lạ miệng với độ ngọt vừa phải và thơm ngậy.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
(1) Nước đường: 250g đường
- 2 thìa cà phê nước chanh
- 175g nước
- 2 thìa cà phê nước chanh
- 175g nước
(2) Hỗn hợp baking soda: 2 thìa cà phê baking soda
- 2 thìa canh (30 ml) nước
- 2 thìa canh (30 ml) nước
(3) 100g bột mỳ đa dụng
- 100g bột mỳ mịn (cake flour)
- 100g dầu ăn
- 215 g nước đường (1)
- ½ thìa canh hỗn hợp baking soda (2)
- 100g bột mỳ mịn (cake flour)
- 100g dầu ăn
- 215 g nước đường (1)
- ½ thìa canh hỗn hợp baking soda (2)
(4) 75g bột mỳ đa dụng
- 75g bột mỳ mịn (cake flour)
- 75g bột mỳ mịn (cake flour)
Nhân:
- 18g bột mỳ đa dụng
- 18g bột ngô
- 24g bột custard
- 2 quả trứng vừa
- 18 ml sữa đặc
- 135 ml nước
- 30g đường
- 30g bơ chảy
- 18g bột mỳ đa dụng
- 18g bột ngô
- 24g bột custard
- 2 quả trứng vừa
- 18 ml sữa đặc
- 135 ml nước
- 30g đường
- 30g bơ chảy
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (1) vào nồi khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi đạt tới 118 độ C thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Hòa đều các nguyên liệu (2).
Bước 3: Rây đều 2 loại bột mỳ ở nguyên liệu (3), trộn đều dầu ăn, nước đường, hỗn hợp baking soda ở (3) rồi đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều cho mịn.
Bước 4: Để hỗn hợp sau khi trộn nghỉ qua đêm. Hôm sau trộn tiếp 150g bột ở nguyên liệu (4) vào hỗn hợp bột đã nghỉ, nhồi mịn ta đã có bột làm vỏ bánh nướng.
Làm nhân:
Bước 5: Rây đều bột mỳ, bột ngô với bột custard. Khuấy tan nước với sữa đặc và đường, cho hỗn hợp bột vào trộn cho tan đều.
Sau đó tiếp tục cho trứng vào đánh đều.
Bước 6: Lọc hỗn hợp qua rây, khuấy trên lửa nhỏ đến khi đặc lại thành kem trứng, để nguội.
Bước 7: Viên thành các viên nhỏ tầm 35g. Bột vỏ cũng chia làm các viên 35g cán mỏng.
Bước 8: Cho nhân vào giữa gói lại.
Bước 9: Cho vào khuôn ép thành bánh trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Nếu các bạn thích ăn nhiều nhân hay nhiều vỏ thì điều chỉnh lượng vỏ và nhân cho phù hợp còn mình mình dùng tỉ lệ 1:1.
Bước 10: Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.
Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.
Bước 11: Lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.
Bánh trung thu mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.
Bánh trung thu nướng nhân custard ăn nhiều mà không sợ bị ngán nhé bạn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh nướng nhân custard trong Tết trung thu này!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét