Tôi đang uống nước bí đao ép hàng ngày để giảm cân. Tuy nhiên, một người bạn đã khuyên tôi không nên vì uống nước bí đao tươi sẽ bị ung thư! Xin hỏi thông tin này có chính xác?
Lê Kiều Hoa (TP.HCM)
BS.CK1 Trần Vĩnh Thọ, trưởng đơn vị hoá trị liệu ung thư bệnh viện đại học Y dược TP.HCM: Theo các tài liệu chuyên môn mới và uy tín nhất, các thực phẩm có liên quan hoặc có thể gây ung thư đã được chứng minh qua nghiên cứu gồm: rượu (liên quan nhiều loại ung thư: thực quản, dạ dày, gan, đại tràng...); mỡ động vật; thịt đỏ (như heo, bò); thức ăn mặn nhiều (như cá muối, mắm), thức ăn chiên xào với mỡ động vật ở nhiệt độ cao, thịt nướng (liên quan ung thư dạ dày); ngũ cốc bị mốc (liên quan ung thư gan nguyên phát); trầu cau (liên quan ung thư hốc miệng).
Các tài liệu này cũng cho biết, nước ép bí đao góp phần làm giảm cân nên có tác dụng gián tiếp giảm nguy cơ ung thư, vì thừa cân và béo phì có liên quan đến một số loại ung thư. Vì vậy, có thể khẳng định uống nước ép bí đao tươi không thể gây ung thư.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét