Bông atiso là loại thảo dược rất có lợi cho sức khỏe. Trong những ngày trời nóng, bạn có thể nấu món canh bông atiso giò heo giải nhiệt cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 1 bông atiso.
- 500g giò heo.
- Đường, hạt nêm, muối.
Cách chế biến:
- Giò heo thái khúc, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Bông atiso chẻ làm 6, bỏ nhụy, rửa sạch.
- Giò heo cho vào nồi luộc sơ với ít muối. Khi nước sôi, vớt giò heo ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục cho giò heo vào nồi với ít hạt nêm, đường, muối, cho nước vào rồi đun chín.
- Khi giò heo chín mềm, cho bông atiso vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.
- Canh bông atiso nấu giò heo thơm ngon, bổ dưỡng lại rất thích hợp trong những ngày nắng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét