Muốn đổi món cho Hani ăn phở để đỡ ngán mà em cứ mãi dùng dằng chưa thực hiện chỉ vì nỗi lo bánh phở chứa hàn the, hóa chất độc hại. Người lớn mình ăn phở thì thôi "khuất mắt trông coi". Trẻ con cơ thể còn non nớt, em chẳng muốn mang bé ra "thí nghiệm".
Cuối tuần vừa rồi dọn dẹp tủ bếp, em bỗng phát hiện ra nhà còn gói bột năng rõ to mua được 2,3 tháng nay rồi mà chẳng ai động đến. Vì ở nhà chăm con, có nhiều thời gian rảnh nên em quyết tâm thử vào bếp tráng bánh phở cho Hani xem sao. Em nấu nướng cũng không quá đảm đang, vậy mà món bánh phở vẫn thành công ngay từ lần đầu tiên chị em ạ. Bánh phở tự tráng ở nhà cũng rất dai và ngon lắm. Không thua gì bánh phở ngoài hàng. Hani thấy món lạ thì ăn không kịp đút. Em hạnh phúc lắm. Em cứ thắc mắc mãi vì sao người ta không dùng bột năng cho dai mà phải cần đến hóa chất, hàn the? Có lẽ là do lợi nhuận.
Bánh phở không an toàn là nỗi lo chung của rất nhiều chị em nuôi con nhỏ. Em xin mách mẹ công thức làm bánh phở "made by mẹ" của mình. Mong rằng chút đóng góp này sẽ giúp các mẹ nuôi con khỏe, ăn ngoan và lớn nhanh như thổi.
Nguyên liệu:
- 1 chén bột năng
- 1 chén bột gạo
- 2 chén nước
- 1 cái khuôn làm bánh hoặc chõ đồ xôi phẳng
- 1 cái chảo phẳng
Cách làm:
Bước 1: Hòa bột năng, bột gạo và nước theo tỷ lệ 1:1:2
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một bát nước vào, nấu sôi
Bước 3: Tráng bột vào khuôn làm bánh. Mẹ lưu ý không cần tráng mỏng. Bánh phở yêu cầu phải tráng rất dày.
Thả khuôn và bột vào chảo nước sôi.
Đậy nắp chờ bánh chín trong 2 phút
Bước 4: Khi bánh chín róc mặt, nhanh tay lấy khuôn ra khỏi chảo.
Bánh phở dai và rất dễ lấy nên mẹ đừng lo sẽ làm rách bánh.
2 phút sau bánh đã chín róc mặt
Nếu quá nóng, mẹ có thể dùng kẹp để nhấc khuôn ra khỏi chảo
Bước 5: Úp bánh ra thớt, để nguội, xoa chút dầu ăn, cuộn lại rồi cắt lát.
Nếu sợ dính, mẹ có thể bôi chút bột mì hoặc dầu ăn cho dễ cắt.
Bánh phở thành phẩm thơm mùi bột gạo, dai và rất ngon
Mẹ có thể xem công thức chế biến phở bò ăn dặm cho bé tại đây
Chúc mẹ thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét