Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Thanh ngọt lá dứa đun đường phèn, mát lạ ngày hè

Nguyên liệu:
- 1-2 cùi lá dứa tươi
- Đường phèn hoặc mật ong.
Cách làm:
- Cẩn thận cầm lá dứa rửa thật kỹ dưới vòi nước mạnh.
- Bổ cụm lá dứa làm đôi theo chiều dọc
- Cho lá dứa vào nồi. Cứ 30g lá dứa tương đương 1 lít nước rồi đun.
- Cho lá dứa sôi nhẹ với lửa nhỏ chừng 20-30 phút, rồi thêm đường phèn hoặc mật ong với lượng thích hợp rồi thưởng thức.
- Có thể uống nóng hoặc để lạnh hay thêm đá.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể đun lá dứa uống mỗi ngày như nước trà xanh, nhưng tốt nhất đừng nên uống quá ngọt.
- Lá dứa rất rẻ, thậm chí còn được cho không. Nhưng thức uống này cung cấp lượng ẩm lớn cho da. Ngoài ra còn có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày và tốt cho gan.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét